ĐỪNG ĐÁNH MẤT TẤT CẢ CHỈ VÌ CÁI TÔI QUÁ LỚN

ĐỪNG ĐÁNH MẤT TẤT CẢ CHỈ VÌ CÁI TÔI QUÁ LỚN

Con người từ khi sinh ra đã tồn tại cái tôi và cái tôi trong mỗi người phát triển theo năm tháng, nó thuộc về cá tính riêng biệt của mỗi người mặc dù chúng ta cùng sống trong một xã hội.

Cái tôi giúp cho con người tìm ra lẽ sống của bản thân, để từ đó có thể tìm tòi sáng tạo. Nếu hiểu được giá trị thật sự về cái tôi của mình người ta có thể là chính mình sống thật với mình hơn. Sự tồn tại cái tôi trong mỗi người là lẽ tự nhiên. Nhưng nếu cái tôi quá lớn sẽ tự mình làm mình đau khổ, những bất an đều xuất phát từ cái tôi quá lớn, cho nên chỉ nên tôn trọng chớ tôn sùng.

Người có cái tôi lớn là gì?

 

Jennie uyen chu yinyang masters đá thạch anh năng lượng luật hấp dẫn

 

Người có cái tôi quá lớn, là người luôn xem mình là nhất không chịu thua kém bất cứ ai. Trong bất kỳ công việc nào họ đều cho mình là đúng, không chịu lắng nghe không chấp nhận cái sai của mình từ đó hình thành tính cách kiêu ngạo, hống hách bảo thủ cố chấp, nếu nóng nảy không kiểm soát được bản thân có thể gây họa làm khổ mình khổ người khác.

Những người có cái tôi quá lớn họ rất ít khi để tâm đến suy nghĩ cảm xúc của người khác. Họ thường nhầm lẫn giữa cái tôi cao và lòng tự trọng cao. Có một điều rất quan trọng trong cái tôi cao đó họ thường coi trọng giá trị bản thân mình hơn giá trị của người khác. Họ luôn cho mình là đẹp là sang, là giỏi là hay, là đỉnh là chóp, còn người khác không là gì.

Khiêm tốn mới là đỉnh cao của sự hiểu biết

Jennie uyen chu yinyang masters đá thạch anh năng lượng luật hấp dẫn

“Bông lúa chín là bông lúa cúi đầu". Khiêm tốn bao nhiêu còn chưa đủ, tự kiêu một chút cũng là thừa!”. Cuộc sống không nhất thiết điều gì cũng phải tranh luận đúng sai, cao thấp cho bằng được. Đối nhân xử thế, buông bỏ cái tôi có chấp, hãy lắng nghe để thấu hiểu, nhìn lại mình để điều chỉnh cân bằng bản thân, đây là lựa chọn của người có trí tuệ. Núi cao không cần giải thích về độ cao của chính mình, mà vẫn đứng sừng sững trong mây; biển lớn không cần giải thích độ sâu của mình, mà vẫn cứ dung nạp trăm sông không ngừng nghỉ; đất dày không cần giải thích độ dày của mình, mà tấm lò.ng vẫn bao la nâng đỡ vạn vật.

Cuộc sống không có ai là người hoàn hảo

Jennie uyen chu yinyang masters đá thạch anh năng lượng luật hấp dẫn

Chúng ta có thể hoàn thiện mình qua từng ngày từng tháng từng năm. “Hơn thua so với chính mình. Hôm nay mình phải hơn mình hôm qua”. Biết người biết ta trăm trận trăm thắng …

Một người trở nên thành công hay thất bại, hạnh phúc hay đau khổ, vui vẻ hay u uất đa phần phụ thuộc vào “cái tôi” trong chính bản thân mỗi người. Nếu chúng ta ý thức được cái tôi của mình là gì từ đó điều chỉnh cái tôi của bản thân để hoà nhập với mọi người. Tuy nhiên chúng ta phải biết tuỳ cơ ứng biến để phù hợp với mỗi sự việc và từng hoàn cảnh cụ thể. ..

Kết luận

Cái tôi là cá tính tốt không hề xấu chỉ là đừng sống với cái tôi quá lớn sẽ là rào cản ngăn bạn phát triển bản thân, bởi vì ở đời cái gì QUÁ cũng đều không tốt, phải biết đâu là giới hạn, chiến thắng bản thân mình mới là chiến thắng vinh quang nhất. Hãy cùng hóa giải cái tôi quá lớn của mình để có một cuộc sống an bình hạnh phúc bạn nhé!

---------------------------------

SET ẨN LONG THẠCH LIMITED EDITION (đặt ngay) - Trọn bộ tinh thể phiên bản giới hạn tăng tối đa tiền bạc, tình cảm, hạnh phúc rõ rệt trong thời gian ngắn.

Jennie uyen chu yinyang masters đá thạch anh năng lượng luật hấp dẫn

----------------------

Xem thêm những bài viết hấp dẫn khác tại đây:

Quay lại blog

Để lại bình luận

1 trong số 3

Bộ Sưu Tập Mới

1 trong số 3
1 trong số 3
1 trong số 3
1 trong số 3
1 trong số 3