PHẢI LÀM SAO KHI QUANH CHÚNG TA TOÀN NHỮNG NGƯỜI TÀI GIỎI?

PHẢI LÀM SAO KHI QUANH CHÚNG TA TOÀN NHỮNG NGƯỜI TÀI GIỎI?

Những người tài giỏi, ưu tú luôn hiện diện xung quanh chúng ta. Biết đến họ, con người sẽ có hai trạng thái cảm xúc: ngưỡng mộ và tự ti. Mà hầu như chúng ta luôn tự ti, thấy mình kém cỏi và tự hỏi rằng tại sao bản thân không giỏi giang được như họ. Vậy chúng ta phải làm gì?

Sống trong một môi trường có nhiều người xuất sắc, người thạc sĩ này, tiến sĩ nọ, người làm CEO khi tuổi đời còn rất trẻ, người trẻ mới ra trường đã làm trong tập đoàn đa quốc gia, người kinh doanh ba bốn cửa hàng, người trẻ có ảnh hưởng trong xã hội cũng không ít. Quả thực, khi biết đến họ, tự ti và thất vọng về bản thân là một điều không tránh khỏi.

Bạn không hề tầm thường

Jennie uyen chu yinyang masters đá thạch anh năng lượng luật hấp dẫn

Đừng quá lo lắng và thất vọng. Xung quanh mình, ai cũng là tài năng, xinh đẹp, trong khi nhìn lại bản thân đang vật lộn với những bộn bề của cuộc sống. Họ đã đi hết nơi nọ chốn kia, làm được cái này cái kia, đủ thứ khiến chúng ta càng hoài nghi về bản thân đúng không? Rồi bạn ép mình cố gắng để giống như người ta nhưng rốt cuộc kết quả lại chẳng đâu vào đâu. Nỗ lực tạo nên một khuôn mẫu đã có, gượng ép nên hình hài không phải mình thực sự rất mệt mỏi và vô ích.

Bạn biết đấy, mọi chuyện không phải tự nhiên mà có. Đằng sau một thân hình đẹp là cả một quá trình tập luyện nghiêm khắc. Các thương hiệu có chỗ đứng như hôm nay cũng là cả một hành trình xây dựng đầy khó khăn. Những thành tích học tập tốt đánh đổi bằng sự miệt mài ngày đêm học hành chăm chỉ. Có thành công nào tự dưng mà đến, ai giỏi lên cũng nhờ nỗ lực và kiên trì.

Bất kỳ ai trong chúng ta đều là những tiềm năng ưu tú. Người khai phá những tiềm năng ấy chính là bạn. Thay vì cứ mãi đắm chìm trong suy nghĩ tiêu cực về bản thân, hãy cố gắng hoàn thiện bản thân. Khoảng cách đến đích của mình xa hơn họ thì hãy nỗ lực nhiều hơn ngày hôm qua nhé!

Phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu

Jennie uyen chu yinyang masters đá thạch anh năng lượng luật hấp dẫn

Hãy tìm ra thế mạnh của bạn để phát triển nó, chấp nhận những khuyết điểm và khắc phục nó. Đây chính là câu trả lời câu hỏi “Phải làm sao khi mình không giỏi như người khác?”.

Ai sinh ra cũng đã có sứ mệnh của riêng mình. Có một nhà văn từng nói: “bạn sinh ra đã là một bản thể, đừng ch.ết như một bản sao”. Mỗi chúng ta đều là những vì sao lấp lánh, chúng ta có khoảng trời riêng để tỏa sáng. Chúng ta có thế mạnh riêng, cũng là một tài năng. Nhận ra giá trị của bản thân và phát huy nó, bạn cũng sẽ ghi tên vào hàng chữ ưu tú kia. Bạn thấy người ta giỏi ở lĩnh vực này nhưng đâu có nghĩa họ sẽ giỏi tất cả mọi thứ. Có những điều bạn làm được mà người khác có mơ cũng chẳng thể chạm tới.

“Nếu bạn đá.nh giá một con cá bằng khả năng leo cây thì cả đời con cá đó sẽ nghĩ rằng mình ng.u ng.ốc” (Albert Einstein). Rõ ràng chúng ta không thể lấy thành tựu của người này làm thước đo tiêu chuẩn của thành công. Những con chim sải cánh trên bầu trời rộng lớn kia nhưng chẳng thể hòa mình vào đại dương bao la. Những con cá bơi tung tăng trong nước lại không thể cất cánh bay lượn như chim. “Tôi là ai?”, câu trả lời do chính bạn viết nên bằng sự nỗ lực.

Hãy ít so sánh với người khác

Jennie uyen chu yinyang masters đá thạch anh năng lượng luật hấp dẫn

Hồi đi học cấp 1, cấp 2, cấp 3, chúng ta thường được hỏi rằng: “Được bao nhiêu điểm, đứng thứ mấy ở lớp…”. Lớn hơn, vào đại học, chúng ta thấy tiếc nuối khi bạn bè được học bổng, mình thì không. Sau tuổi 23, chúng ta lại gặp những câu hỏi mới: “lương bao nhiêu, có nhà, có xe chưa”. Những yêu cầu của cuộc sống đó nảy sinh từ việc so sánh với người tài giỏi hơn. Họ có những thứ chúng ta đang mơ. So sánh như thế khiến ta ngập tràn nỗi thất vọng về bản thân, thấy mình kém cỏi đủ đường.

Nhưng mọi sự so sánh đều mang tính tương đối. So sánh rồi, chúng ta có cải thiện được tình hình không? Chính mỗi người hay có thói quen so sánh người này với người kia: “Chị nó xinh đẹp giỏi giang, khéo léo mà đứa em không được một phần như chị”. Thử đặt mình vào những người bị so sánh, khi nghe được những lời như thế, trái tim sẽ vỡ vụn thế nào. Đó cũng là lý do mà nhiều đứa trẻ chịu tổn thương trong câu chuyện “con nhà người ta”.

Người khác nghĩ gì không bằng chính bản thân ta nghĩ gì. Thấy người ta giỏi hơn, đẹp hơn, nhìn theo hướng tích cực để học hỏi những cái tốt đẹp từ họ. Càng so đo, cạnh tranh thì việc mở lòng học hỏi, tiếp thu sẽ rất hạn hẹp.

Bạn sẽ là người ưu tú tiếp theo

Jennie uyen chu yinyang masters đá thạch anh năng lượng luật hấp dẫn

 “Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng”. Bạn chơi cùng những người xuất sắc, bạn cũng sẽ trở nên tích cực, năng lực ngày một tốt lên. Nếu chơi cùng người xấu, dần dần bạn cũng sẽ l.ây nh.iễm tính xấu từ họ. Quả thực môi trường ảnh hưởng rất nhiều đến tư duy của chúng ta. Xung quanh toàn những người ưu tú chính là ông trời đã sắp xếp cho bạn một vị trí ưu tú tiếp theo rồi đấy.

Ở cạnh những người tài giỏi, đúng là có áp lực không nhỏ. Nhưng trong mỗi thử thách lại lộ ra những cơ hội. Cơ hội để chúng ta học hỏi kỹ năng, kinh nghiệm đi đến thành công của người ta rồi vận dụng vào con đường của mình. Có những người bạn giỏi là một điều may mắn lắm đấy. Học thầy không tày học bạn. Có gì chẳng biết hay chưa hiểu, ta cứ mạnh dạn hỏi. Đừng xấu hổ, ngại ngùng để hỏi, ai cũng yêu mến những người có tính cầu thị, biết tự phát triển bản thân.

Làm gì cũng cần có thời gian, vậy nên cứ từ từ thôi!

Jennie uyen chu yinyang masters đá thạch anh năng lượng luật hấp dẫn

“Từ từ thì khoai mới nhừ”, đúng đấy. Đâu ai một bước thành tiên được chứ. Làm gì cũng cần có thời gian. Bạn mất 12 năm học phổ thông mới lên được đại học đó thôi. Đôi khi bạn gặp những người chỉ còn vài bước nữa đã đến được đích, trong khi chúng ta mới chỉ khởi hành. Chẳng sao cả, chúng ta chỉ là gặp nhau giữa giao lộ cuộc đời.

Kết luận

Con đường của chúng mình chẳng ở bên trái cũng chẳng ở bên phải mà nằm ngay trước mắt, chỉ cần đi thẳng đến đó thôi. Mỗi người có cánh đồng riêng, mảnh đất đó cho bạn thỏa sức trồng những giá trị của riêng mình. Hãy gieo mầm, chăm bón và đợi nó đơm hoa kết trái. Và một cái cây lớn lên cũng mất chừng vài tháng, hay vài năm. Kiên trì nhé!

---------------------------------

SET ẨN LONG THẠCH LIMITED EDITION (đặt ngay) - Trọn bộ tinh thể phiên bản giới hạn tăng tối đa tiền bạc, tình cảm, hạnh phúc rõ rệt trong thời gian ngắn.

Jennie uyen chu yinyang masters đá thạch anh năng lượng luật hấp dẫn

----------------------

Xem thêm những bài viết hấp dẫn khác tại đây:

Quay lại blog

Để lại bình luận

1 trong số 3

Bộ Sưu Tập Mới

1 trong số 3
1 trong số 3
1 trong số 3
1 trong số 3
1 trong số 3