Jennie uyen chu yinyang masters đá thạch anh năng lượng luật hấp dẫn

8 CÂU HỎI GIÚP BẠN CẢI THIỆN CUỘC SỐNG TRONG NĂM 2023

Dành thời gian nhìn lại quá khứ và suy ngẫm về những điều bạn muốn thực hiện trong năm mới là cách khởi đầu tích cực cho một hành trình đầy hứa hẹn phía trước.
Những ngày đầu tiên của năm mới là thời điểm lý tưởng để chúng ta nhìn lại hành trình đã qua trong năm cũ, lên kế hoạch cho những điều mình muốn thay đổi trong tương lai, và vạch ra những mục tiêu để hiện thực hóa ước mơ. Và nếu bạn đang thắc mắc mình nên làm gì để cải thiện cuộc sống trong năm nay, đó cũng chính là lúc bạn đã sẵn sàng đón nhận năm mới bằng một tâm hồn rộng mở.
Vậy nên, ngay bây giờ, hãy chuẩn bị một cây viết, một quyển sổ và dành ít nhất 30 phút để suy nghĩ và trả lời chín câu hỏi dưới đây. Thông qua những câu hỏi đơn giản này, bạn sẽ hiểu rõ đâu là điều mình cần tập trung, đâu là những quyết định cần phải cân nhắc để vững vàng hơn trên hành trình xây dựng hạnh phúc trong năm mới.

1. CÂU KHẨU HIỆU TRONG NĂM 2023 CỦA BẠN LÀ GÌ?

Jennie uyen chu yinyang masters đá thạch anh năng lượng luật hấp dẫn
Một câu khẩu hiệu ngắn sẽ là kim chỉ nam để bạn hiện thực hóa những mong muốn, dự định của mình trong năm mới. Đó cũng sẽ là chủ đề cho toàn bộ năm 2023 của bạn. Bạn có thể viết câu khẩu hiệu mà mình tâm đắc ra giấy, sau đó dán chúng ở những vị trí dễ nhìn như bàn làm việc, laptop, tủ lạnh, gương trang điểm, tủ quần áo… để có thể nhìn thấy nó mỗi ngày và tiếp thêm động lực cho bản thân. Dưới đây là một số câu khẩu hiệu gợi ý dành cho bạn:

  1. Hành động nhiều hơn
  2. Sống chậm lại, nghĩ khác đi, yêu thương nhiều hơn
  3. Sống trọn vẹn những khoảnh khắc của hiện tại
  4. Đơn giản hóa mọi thứ, cuộc sống không phức tạp như mình nghĩ
  5. Tận hưởng nhiều niềm vui hơn

2. CUỘC SỐNG TRONG MƠ CỦA BẠN TRÔNG NHƯ THẾ NÀO?

Một số người miêu tả “cuộc sống trong mơ” là khi được làm công việc mình yêu thích mà không phải lo lắng về tài chính. Một số lại cho rằng “cuộc sống trong mơ” là khi được sở hữu sức khỏe thể chất tốt, có một gia đình hạnh phúc và những người bạn chân thành. Nhìn chung, cuộc sống trong mơ là cuộc sống mang đến cho bạn cảm giác thỏa mãn, đầy đủ cả về giá trị vật chất lẫn tinh thần.
Bạn hoàn toàn có thể thỏa sức tưởng tượng về cuộc sống trong mơ của mình trông sẽ như thế nào. Trong cuộc sống ấy, mình nghe được âm thanh nào? Ngửi được hương thơm nào? Nhìn được khung cảnh nào? Nếm thấy mùi vị nào? Tuy nhiên, để tránh việc quy chụp cuộc sống trong mơ với sự sung túc, giàu có, quyền lực, dư dả của cải vật chất… bạn cần tập trung hình dung một ngày thực tế trong cuộc sống mơ ước của mình sẽ diễn ra cụ thể như thế nào:

  1. Mình đang ở đâu?
  2. Ai đang ở cùng mình?
  3. Mình đang cảm thấy thế nào?

3. BẠN MUỐN CÓ CẢM NHẬN NHƯ THẾ NÀO TRONG NĂM NAY?

Jennie uyen chu yinyang masters đá thạch anh năng lượng luật hấp dẫn
Một danh sách cảm xúc (không quá 5 điều) bạn mong muốn nhận được nhiều hơn mỗi ngày trong năm mới 2023 sẽ giúp bạn tập trung tối đa vào bản thân, tránh khỏi tác động bên ngoài và dễ dàng kiểm soát cảm xúc của chính mình. Hãy xem lại danh sách này mỗi sáng và tự hỏi: “Làm thế nào để mình có được những cảm xúc này trong hôm nay?”. Việc đặt mục tiêu cho cách bạn muốn cảm nhận về mọi điều trong cuộc sống còn có thể giúp bạn thay đổi cách hành xử của mình một cách điềm tĩnh và thông minh hơn.

4. KHI NÀO BẠN CẢM THẤY HẠNH PHÚC NHẤT?

Đã bao giờ bạn nhận ra rằng mình đang thả trôi cuộc đời mặc kệ cuộc sống cứ việc diễn ra như cách nó vận hành mà quên mất rằng mình đã lãng quên những điều khiến bản thân hạnh phúc.
Có thể sâu thẳm trong tâm hồn bạn đang muốn nói rằng: “Mình cảm thấy hạnh phúc khi được nấu những món ăn ngon”, “Mình cảm thấy hạnh phúc khi được đi dạo với bạn bè”, “Mình cảm thấy hạnh phúc khi được thử sức một môn thể thao mới” hay “Mình cảm thấy hạnh phúc khi được đắm chìm trong một quyển sách hay”… Vậy nên bất kể điều khiến bạn hạnh phúc là gì, hãy dành nhiều thời gian hơn cho những điều đó trong năm mới.

5. BẠN MUỐN ĐI ĐÂU TRONG NĂM NAY?

Jennie uyen chu yinyang masters đá thạch anh năng lượng luật hấp dẫn

Đối với nhiều người, những chuyến du lịch thường nằm áp chót hoặc cuối cùng trong danh sách việc cần làm trong năm, được ra quyết định sát nút tùy thuộc vào ngân sách còn dư cuối năm, chi phí chuyến đi và lịch trình công việc bận rộn của mỗi người.
Vậy nếu chúng ta chủ động vạch ra kế hoạch du lịch mơ ước vào đầu năm mới thì sao? Không phải bàn cãi, việc làm này chắc chắn giúp bạn có đủ thời gian để xem xét lịch trình, dự trù ngân sách và dễ dàng biến “chuyến đi trong mơ” trở thành hiện thực.

6. AI LÀ NGƯỜI BẠN MUỐN ƯU TIÊN DÀNH THỜI GIAN TRONG CUỘC SỐNG?

Bạn muốn ưu tiên và duy trì mối quan hệ với những ai trong năm 2023 này? Hãy lập ngay cho mình danh sách khoảng 10 cái tên những người xung quanh bạn (ngoại trừ gia đình) mà bạn muốn ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống.
Đó có thể là người truyền đạt cho bạn nhiều kiến thức mới, người bạn muốn dành thời gian ở cạnh họ, người bạn muốn vun đắp mối quan hệ với họ một cách có ý nghĩa. Hãy giữ danh sách ưu tiên này ở nơi dễ tìm kiếm nhất để bạn có thể duy trì kết nối với mọi người suốt cả năm kể cả khi vướng phải lịch trình bận rộn.

7. BẠN MUỐN HỌC ĐIỀU GÌ TRONG NĂM NAY?

Jennie uyen chu yinyang masters đá thạch anh năng lượng luật hấp dẫn

Hãy nghĩ đến những người thành công nhất trên thế giới, hoặc đơn giản là những người thành công xung quanh bạn. Bạn có nhận ra rằng người thành công đều có điểm chung là họ đều sở hữu nhiều kỹ năng đa dạng và thường rất giỏi trong việc học hỏi một điều mới?
Giờ hãy liên tưởng đến chính mình, nếu bạn chỉ học một điều mới mỗi năm, thì sau 20 năm, bạn sẽ sở hữu cho mình 20 kỹ năng, sở thích hoặc ngôn ngữ mới. Cho dù bạn muốn thăng tiến trong sự nghiệp, tìm việc làm, thay đổi hướng đi hoặc đơn giản là giải trí, thư giãn, việc học một điều mới sẽ giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện cuộc sống của bạn hiện tại.
Tuy nhiên, bạn không nên ôm đồm quá nhiều hay đặt ra mục tiêu học tập quá cao. Bạn chỉ cần tập trung vào một lĩnh vực duy nhất mà bạn sẽ học trong năm nay: ngôn ngữ, nhạc cụ, hội họa, nhiếp ảnh, sáng tác…

8. BẢNG TẦM NHÌN (VISION BOARD) CỦA BẠN LÀ GÌ?

Jennie uyen chu yinyang masters đá thạch anh năng lượng luật hấp dẫn
Bảng tầm nhìn (Vision Board) là phương pháp giúp bạn thể hiện mục tiêu của bản thân một cách trực quan nhất, đồng thời đóng vai trò cơ sở trong việc hỗ trợ bạn hình dung cụ thể hướng đi trong tương lai. Chúng bao gồm những câu nói, hình ảnh nhằm truyền cảm hứng và nhắc nhở về mục tiêu bạn đang hướng đến.
Bất kể mục tiêu của bạn là gì: sống chậm lại, thành lập công ty, trở thành người phụ huynh tốt, đi du lịch nhiều hơn, sáng tạo hơn trong công việc, rèn luyện sức khỏe mỗi ngày… bảng tầm nhìn luôn là công cụ quan trọng trong quá trình thực hiện mục tiêu của bản thân.
Để tạo ra bảng tầm nhìn cho riêng mình, trước tiên bạn cần có hiểu biết vững chắc về tầm nhìn của bản thân thông qua tám điều đã được liệt kê phía trên. Tiếp theo, bạn cần tìm kiếm thêm hình ảnh, ngôn từ truyền cảm hứng để khơi dậy cảm xúc và động lực thực hiện mục tiêu trong bạn. Bạn có thể sử dụng các công cụ thiết kế hoặc tự vẽ tay để tạo ra một bảng tầm nhìn đẹp mắt. Sau đó trình bày thêm hình ảnh, câu trích dẫn, câu nói truyền cảm hứng, câu tuyên ngôn về mục tiêu cuộc đời hoặc bất cứ điều gì khiến bạn cảm thấy hạnh phúc.

---------------------------------

BST CRYSTAL TREE - Năng Lượng Định Hướng Thịnh Vượng Cho Riêng Bạn 🎉
🍀 Mang nguồn năng lượng may mắn, sức mạnh thu hút tài lộc, sung túc khiến cuộc sống trở nên viên mãn và đong đầy.
🍀 Sở hữu nguồn năng lượng giao thoa của vũ trụ ngay hôm nay với tuyệt tác vật phẩm phong thuỷ từ nhà YinYang ngay nhé!
Jennie uyen chu yinyang masters đá thạch anh năng lượng luật hấp dẫn

---------------------------------

Xem thêm những bài viết hấp dẫn khác tại đây:

Quay lại blog

Để lại bình luận

1 trong số 3

Bộ Sưu Tập Mới

1 trong số 3
1 trong số 3
1 trong số 3
1 trong số 3
1 trong số 3